5 สูตร ชงโซจู

สูตรชงโซจู

โซจู เครื่องดื่มนี้ สายเกาหลีทุกคนต้องรู้ วันนี้เรามีทริคดี ๆ สำหรับการดื่มโซจูให้อร่อย ผสมอะไร ชงกับอะไร แล้วจะดื่มคล่อง ไม่ฝืดคอ

🥂 โซจู กับโค้ก สูตรนี้เหมาะสำหรับคนหัดดื่มโซจูรสออริจินัล เพราะรสโซจูออริจินัลนั้นดื่มยากมาก ๆ แนะนำให้ผสมโซจู 1 จอก กับโค้กประมาณครึ่งแก้ว ใส่น้ำแข็งเย็น ๆ จะทำให้ดื่มง่าย ยกได้ทั้งคืน

🥂 โซจู กับสไปรท์ สูตรนี้เหมาะกับคนที่ติดหวาน อยากได้ความหวานให้กับเครื่องดื่ม สไปรท์จะทำให้ดื่มง่ายขึ้น โดยผสมโซจูรสออริจินัล 1 จอก กับสไปรท์ครึ่งแก้ว แล้วใส่น้ำแข็งเย็น ๆ จะทำให้เครื่องดื่มของเรา หวาน ดื่มง่าย

🥂 โซจู กับเลมอนโซดา สูตรนี้สามารถใช้โซดาตามร้านสะดวกซื้อได้เลย เริ่มจากผสมน้ำเลมอนคั้นสดกับโซจู 1 จอก ตามด้วยโซดา ให้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดของเลมอน และความซ่าของโซดา บอกเลยว่าดื่มเพลิน!

🥂 โซจู กับเบียร์ หรือที่เรียกกันว่า โซจูบอมบ์ นั้น บอมบ์ยังไงเหรอคะ เพราะสูตรนี้จะทำให้คุณเมาได้ง่าย ๆ เลยล่ะ เริ่มจากโซจู 1 จอก ผสมกับเบียร์ครึ่งแก้ว ใช้ช้อน หรือตะเกียบเคาะแก้ว 1 ทีให้เกิดฟอง ก็จะได้โซจูบอมบ์รสหวาน ละมุนไว้กระดกเพลิน ๆ แล้ว

🥂 โซจู กับนมเปรี้ยว สูตรนี้สามารถเลือกรสชาติของนมเปรี้ยวได้ตามใจชอบ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มดื่มโซจู เพราะจะทำให้ดื่มง่ายขึ้น วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ ผสมโซจู 1 จอก กับนมเปรี้ยวรสชาติตามใจครึ่งแก้ว แล้วก็เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนใครได้เลย

ได้สูตรกันแล้ว ก็อย่าลืมไปลองทำ แล้วคอมเมนต์บอกแอดมินหน่อย ว่าสูตรไหนที่ได้ สูตรไหนที่โดน หรือใครมีสูตรอื่น ๆ ก็ลองแชร์กันมาได้เลยยยย

สั่งความอร่อยเกาหลีแท้ ๆ ได้ที่ Line: @missis.so